Home / ĐỜI SỐNG / Công nghệ & ứng dụng / iPhone sắp có công nghệ giúp người dùng lướt web “nhanh như gió”

iPhone sắp có công nghệ giúp người dùng lướt web “nhanh như gió”

 Apple đang chuẩn bị thử nghiệm công nghệ không dây thế hệ mới sẽ có tên gọi 5G, cùng với những cải tiến “độc quyền” để tăng thêm tốc độ và băng thông khi iPhone sử dụng dịch vụ này.

Vừa qua, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã công bố một giấy chứng nhận cho phép Apple thử nghiệm sử dụng công nghệ không dây mới có tên “sóng milimet”, một trong những công nghệ quan trọng của mạng không dây 5G thế hệ mới.

“Tập đoàn Apple đang cố gắng cải thiện hiệu suất kết nối mạng di động cũng như nghiên cứu thay đổi môi trường truyền giữa các trạm thu, phát sóng thông qua sử dụng công nghệ mới này. Đây là nghiên cứu quan trọng cho những thông tin kỹ thuật liên quan đến sự phát triển thế hệ mạng không dây tiếp theo 5G trong tương lai”, phía đại diện FCC cho biết.

Apple sẽ sớm thử nghiệm công nghệ này tại hai địa điểm là Milpitas, California và đại lộ Mariani, nơi từng là trụ sở đầu tiên của Apple.

Theo những thông tin được FCC công bố, Apple sẽ truyền tải từ hai điểm cố định, từ cơ sở kiểm soát Apple ở Cupertino và Milpitas. Các đường truyền sẽ phù hợp với các thông số và thiết bị được xác định trong biểu mẫu 442 mà Apple đã trình lên. Dự kiến dự án thử nghiệm sẽ diễn ra trong vòng 12 tháng.

Trong lần thử nghiệm tới đây, Apple đặc biệt chú tâm đến tần số 28 và 39GHz đã được FCC chấp thuận cho sử dụng trong 5G. Các công nghệ áp dụng trong thử nghiệm này được hợp tác sản xuất bởi nhiều bên như Rohde & Schwarz, A.H Systems và Analog Devices.

Công nghệ 5G trong tương lai hứa hẹn sẽ đem lại cho một những người yêu công nghệ những trải nghiệm khó tin. Cụ thể, với công nghệ “sóng milimet” độ trễ của tần số sẽ giảm xuống, qua đó giúp các thiết bị tiếp cận được nhiều băng thông hơn so với hiện tại, tương đương với việc tốc độ truy cập qua mạng di động sẽ được cải thiện.

Một trong những dự định của Apple là triển khai thử nghiệm băng tần 28GHz truyền thẳng từ mặt đất lên các vệ tinh cũng đã được “nhà Táo” chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Theo Bloomberg, Apple đã tập hơn hẳn một đội phần cứng với những người có kinh nghiệm trong việc thiết kế tàu vũ trụ và truyền hình vệ tinh để sẵn sàng cho những thử nghiệm sắp tới.

Đây được xem là những đòn “múa võ dương oai” đầu tiên của Apple sau vụ kiện tụng với chính nhà phân phối chip không dây của họ, Qualcomm hồi đầu năm.

Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin xác nhận nào về việc này. Nhưng có thể thấy, Apple đang dần muốn “tự lập” với những bước tiến công nghệ của mình trong tương lai gần.

Nỗi sợ của ông chủ hãng điện thoại Việt Mobiistar: Những gã khổng lồ kia đã từng nhỏ bé, họ quá rõ suy nghĩ của mình và đưa ra sách lược bắt chết mình trên sân nhà

Theo Tri thức trẻ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

XEM THÊM

mg-4838-1490897094628

Đập hộp tai nghe game 7.1 cực khủng Asus ROG Centurion tại Việt Nam

Ngoài việc sở hữu âm thanh chất lượng cao, game thủ còn cảm thấy cực …