Hàn Quốc truyền hình trực tiếp phiên tòa tuyên án bà Park Geun Hye

11

Dự kiến, bà Park sẽ phải đối mặt với phán quyết của tòa án vào 14h ngày 6/4.

Hôm nay (3/4), Tòa án Trung tâm quận Seoul cho biết, phiên tòa tuyên án cựu Tổng thống Park Geun Hye dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp. Quyết định này được đưa ra bởi 3 thẩm phán người đã phụ trách việc xét xử tham nhũng của bà Park.

  Cựu Tổng thống Park Geun Hye.

Cựu Tổng thống Park Geun Hye.

Đây là lần đầu tiên loaị hình xét xử này được áp dụng kể từ năm ngoái sau khi Tòa án tối cao sửa luật, cho phép phát sóng trực tiếp một phiên tòa nếu cần thiết , phục vụ cho sự quan tâm của công chúng.

Dự kiến, bà Park sẽ phải đối mặt với phán quyết của tòa án vào 14h ngày 6/4 tới. Các công tố viên đề nghị mức án 30 năm tù cho bà Park vì tội tham nhũng, lạm dụng quyền lực, làm rò rỉ bí mật quốc gia và nhiều bê bối khác.

Quyết định phát trực tiếp được đưa ra bất chấp sự phản đối của bà Park. Bà hôm qua gửi thư viết tay tới toà án để phản đối. Toà được cho là đã bác bỏ yêu cầu do công chúng rất quan tâm đến phiên toà.

Tuy nhiên, bà có thể sẽ không dự phiên toà tuần này. Bà đã từ chối xuất hiện trong các phiên toà kể từ tháng 10 năm ngoái để phản đối toà gia hạn thời gian giữ.

Trang Nhung

Qc