Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tả

9

Công trình rộng mênh mông bị chê kỳ quặc và lãng phí quá nhiều tiền.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tả

Ngôi nhà 4 khối ở vùng Kent (Anh) vừa được Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) trao giải Công trình đẹp nhất năm 2017. Tuy nhiên, khi giải thưởng vừa được công bố, từ những tờ báo giải trí như Daily Mail hay các trang chuyên ngành uy tín như Dezeen đã nhận rất nhiều phản hồi tiêu cực của độc giả.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảTrong nhà có 3 thế hệ sinh sống: Chủ hộ, vợ chồng người con gái và các cháu. Nhà được lợp mái ngói đỏ với những mảng tường xây bằng đá.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tả

Chủ tịch RIBA, Ben Derbyshire, khẳng định ý tưởng thiết kế công trình sẽ ảnh hưởng tới việc xây dựng ở Anh trong nhiều năm tới. “Ngôi nhà đầy tham vọng này đã khám phá các biện pháp kiến trúc, vật liệu và phương pháp thủ công mới, giải đáp câu hỏi về tương lai của nhà ở và việc nhiều thế hệ cùng chung sống”.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tả

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến chê bai ngôi nhà đã được đăng tải trên các trang báo nổi tiếng. “Điều đáng chú ý nhất của nhà là sự lãng phí khủng khiếp và vẻ xấu xí của nó”, một người có tên Graeme viết. Có người còn châm biếm rằng họ muốn có đủ tiền mua ngôi nhà để phá đi ngay lập tức.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảNgôi nhà nằm ở một khu đất trống trải với địa hình không bằng phẳng nên các kiến trúc sư cũng xây dựng cảnh quan vườn có hình thức tương tự.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảDo các phần mái nhà trải dài nên cửa sổ bị hạn chế. Bởi vậy, nguồn sáng được bổ sung từ các ô thoáng trên mái nhà.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảNgôi nhà có diện tích lớn nên mọi phòng đều khá rộng rãi. 

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảTrong nhà có đủ mọi tiện ích, không gian sinh hoạt cho 15 người.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảKhác với vẻ ngoài lạ mắt, bên trong được thiết kế với phong cách tối giản hiện đại.

Đoạt giải Nhà đẹp nhất năm, biệt thự ở Anh vẫn bị chê tơi tảDù giải đã được công bố hơn một tuần nhưng Ngôi nhà đẹp nhất nước Anh vẫn bị so sánh xấu hơn nhiều các ứng viên khác trong danh sách.

Qc