Thứ Ba , 26 Tháng Chín 2017

Món ngon

Giải nhiệt mùa hè cùng những món ngon từ tôm Bắc cực

tom

Giữa cái nắng nóng oi bức của mùa hè còn gì tuyệt vời hơn một bữa ăn theo phong cách Bắc Âu. Món tôm Bắc cực Greenland sẽ đưa bạn và những người thân yêu đến với trải nghiệm cảm giác của một người dân sống ở Bắc cực như thế. Tôm Bắc cực Greenland là loại tôm sống ở vùng biển băng lạnh giá có nhiệt độ trung bình từ 0 đến 8 độ C.  Môi trường sống chủ …

Xem thêm

Bí quyết ăn phở tốt cho sức khỏe từ chuyên gia dinh dưỡng Mỹ

18110875-1470345909694779-151583417-n-1493050795631-0-0-496-800-crop-1493050802858

Trước thông tin ăn phở nhiều sẽ bị tăng cân và nguy cơ mắc bệnh, chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đã gợi ý cách ăn phở “an toàn”. Là người Việt Nam, bạn có biết những bí quyết đó? LTS: Năm 2013, Trang Business Insider đã đưa ra danh sách 40 món ăn ngon của thế giới mà chúng ta nên ăn thử một lần trong đời. Đáng tự hào là món phở bò của người Việt có mặt ở …

Xem thêm

Không thể bỏ qua hương vị Úc tại Le Meridien Saigon

04. April_May_June 2017 Taste of Australia

Trong không gian ẩm thực đa phong cách tại Sài Gòn, thực khách sẽ không thể quên hương vị các món ăn của Úc tại nhà hàng Latest Recipe thuộc khách sạn Le Meridien Saigon. Sau những ngày làm việc bận rộn, bạn sẽ được thư giãn thưởng thức các món ăn đặc trưng của xứ sở chuột túi tại nhà hàng Latest Recipe. Các bữa tiệc thịnh soạn được chế biến công phu và đẹp mắt,  với nguyên liệu đảm …

Xem thêm

Thư giãn sau giờ làm việc cùng Le Meridien Saigon

04.-April_May_June-2017-LM-After-work-series

Thư giãn sau giờ làm việc là điều không thể thiếu tại các thành phố năng động như Tp.HCM. Chắc hẳn bạn đang băn khoăn: Đi đâu, ăn gì, giải trí ra sao? Chúng tôi sẽ giúp quí vị có vài lựa chọn tuyệt vời ngay tại trung tâm Sài Gòn – Le Meridien Saigon. Le Meridien Saigon đã thiết kế cho khách hàng những chương trình thư giãn thú vị sau một ngày làm việc bận rộn. Tất cả các …

Xem thêm

Tại sao khi luộc bánh trôi lại phải chờ “bảy nổi ba chìm” mới được?

banh1-1490863974435

Xét trên góc độ khoa học, hình ảnh bánh trôi trong bài thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương quả thật có “bảy nổi ba chìm”. “Thân em vừa trắng lại vừa tròn Bảy nổi ba chìm với nước non Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn Mà em vẫn giữ tấm lòng son” Hẳn ai cũng nhận ra đây những câu thơ trong bài thơ vịnh “Bánh trôi nước” nổi tiếng của thi sĩ Hồ Xuân Hương. Trong đó, …

Xem thêm

Nhìn tưởng là sản phẩm của photoshop nhưng sự thật thì bạn sẽ ngỡ ngàng về loại quả này

chuoi-1490779532001

Hẳn không ít người sẽ “chắc cú” quả quyết bức ảnh đó là sản phẩm của Photoshop nhưng sự thật thì… Nhìn vào bức ảnh này, bạn nghĩ chúng là sản phẩm của Photoshop không?  Hẳn không ít người sẽ khẳng định là có, nhưng xin thưa, đây là một loại quả có thật – chuối đỏ Dacca. Chuối đỏ Dacca có xuất xứ từ Australia, có màu đỏ tím đặc biệt, với phần vỏ chuối dày hơn chuối thông …

Xem thêm

Thư giãn sau giờ làm việc cùng Le Meridien Saigon

04. April_May_June 2017 LM After-work series

Thư giã sau giờ làm việc là điều không thể thiếu tại các thành phố năng động như Tp.HCM. Chắc hẳn bạn đang băn khoăn: Đi đâu, ăn gì, giải trí ra sao? Chúng tôi sẽ giúp quí vị có vài lựa chọn tuyệt vời ngay tại trung tâm Sài Gòn – Le Meridien Saigon. Le Meridien Saigon đã thiết kế cho khách hàng những chương trình thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn. Tất cả các chương trình …

Xem thêm

Cách ướp thịt – ướp cá ngon hơn nhà hàng

uop-ca-ngon1-1505-195756127

Cách ướp thịt – ướp cá ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng gật đầu khen, là người nội trợ bạn cần nắm được những bí quyết này. Vật dụng dùng để ướp thịt ngon hơn  – Có nhiều người quan niệm sai lầm rằng, có thể sử dụng bất cứ vật dụng làm bằng bất cứ chất liệu gì để ướp thịt. Không hoàn toàn như thế bạn nhé. Hãy sử dụng vật dụng làm bằng nhựa, sứ, thủy tinh …

Xem thêm

7 tiệm bánh phô mai anh đào nên ghé dịp Tết Tây

a1985_1

Cùng điểm danh 7 tiệm bánh phô mai hoa anh đào (sakura cheesecake) tuyệt đẹp bạn nên ghé cùng người ấy dịp Tết Tây ở TP.HCM. Japanit Matcha & Coffee House (Trần Hưng Đạo, quận 1) chuyên bán các món tráng miệng của Nhật. Với gần 100 món từ matcha (kem, trà, bánh…), quán là điểm hẹn yêu thích của tín đồ của món này. Sakura phô mai nướng được chủ quán đưa vào để làm phong phú thực đơn. …

Xem thêm

Cách làm nem chua ngon bất bại ai cũng thích mê

nc

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được món nem chua thơm ngon, lại sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào dịp Tết. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 500gr thịt heo, chọn miếng thịt mông không có mỡ – 220gr bì heo – 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã to – 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê …

Xem thêm

Hành trình ‘tìm phở’ của đầu bếp Canada gốc Việt

pho

Sau một tháng đi từ Bắc vào Nam, David Huỳnh đã biết thêm cách chế biến nước dùng để tạo nên một tô phở ngon và đem những điều học được về xây dựng thực đơn cho nhà hàng mới của mình. David Huỳnh là chủ một nhà hàng Canada gốc Việt. Cha mẹ anh đến Toronto sinh sống từ lâu nhưng anh vẫn biết chút ít về ẩm thực Việt. David lên kế hoạch mở một nhà hàng Việt …

Xem thêm

Bò Kobe – miếng ngon ‘đổi đời’ phượt thủ

bo kobe

Miếng thịt bò chạm đến lưỡi rồi như tan ra trong giây lát, chỉ còn lại “hương vị thiên đường” nán lại. Từ đây, Indiana biết mình sẽ không còn cảm giác vui vẻ khi ăn một miếng bít tết bình thường tại bất cứ nơi nào trên đường du lịch. Indiana từng không tin vào trải nghiệm thay đổi cuộc đời của những người thưởng thức thịt bò Kobe tại Nhật Bản, cho tới khi cô tự mình khám …

Xem thêm

Phở bò viên thập cẩm Việt Nam, món ngon hấp dẫn nhất châu Á

pho bo

Trong danh sách những nơi tốt nhất để thưởng thức nền ẩm thực châu Á do Traveller của Úc chọn lọc có món phở bò viên thập cẩm Việt Nam. Theo Traveller mô tả phở bò viên thập cẩm là món ngon đường phố. Món ăn này phổ biến không chỉ có trong các quán ăn sang trọng mà được bán ở nhiều nơi, trên các xe đẩy, trong các ngõ hẻm nhỏ hoặc các quán, nơi có nhiều xe …

Xem thêm

Đầu bếp quốc tế làm bánh khoai mì nướng chuẩn 5 sao

khoa mi

Từ những nguyên liệu dân dã như khoai mì, dừa tươi, mít, đầu bếp Bảo Huỳnh đã chế biến nên món bánh đẳng cấp 5 sao. Từng nấu ăn cho các nguyên thủ và thành danh trên đất Mỹ với nhiều danh hiệu quốc tế nhưng Michael Bảo Huỳnh lại là người thích quay về cội nguồn dân tộc. Anh thường xuyên nghiên cứu nấu nướng những món ăn từ nguyên liệu dân dã có sẵn trong đời sống hàng ngày. …

Xem thêm

Ăn sáng Quận 1, Quận 3 ở Sài Gòn có gì ngon?

sai-gon-an-sang-quan-1-va-quan-3-4

Có đủ món ngon rẻ lẫn lạ lạ (giá hơi mắc) ở khu vực trung tâm quận 1 và quận 3, chắc chắn bạn sẽ muốn một lần nếm thử. Bánh cuốn Tây Hồ: mở cửa từ 6h – 21h hàng ngày Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1. Giá: 24.000 – 30.000đồng/đĩa. Bánh cuốn Tây Hồ là thương hiệu lâu đời ở Sài Gòn, được thành lập từ năm 1961, do cụ Trần Thị Cà chế …

Xem thêm